Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin Visa du lịch Italia

    — Ý là một quốc gia không thể không xuất hiện trong chuyến du lịch châu Âu của nhiều tín đồ du lịch. Một quốc gia mà không chỉ có những cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời hay những thành phố cổ nổi tiếng khắp thế giới như Turin hay Milan. Mà nơi này còn là cái nôi của nền văn hóa phục hưng. Và cũng là nơi mang đến cho nhân loại những thành tựu văn hóa to lớn và vĩ đại. 

    — Nhưng Ý lại là một trong những nước châu Âu có chính sách cấp thị thực khá phức tạp. Nếu không chuẩn bị kỹ càng, bạn có thể trượt khi xin Visa đi Ý. Vậy khi xin Visa Ý cần những giấy tờ gì? Nộp hồ sơ ở đâu? Quy trình thế nào? Có điều gì cần lưu ý? Tất cả sẽ có trong bài viết này của Visa Global. Mời bạn cùng theo dõi!

 

THỦ TỤC XIN VISA Ý CHI TIẾT

    – Muốn làm visa du lịch Ý, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ về chứng minh nhân thân, tài chính, nghề nghiệp và lịch trình chuyến đi. Tùy theo loại visa bạn muốn xin mà hồ sơ chuẩn bị có thể khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, về cơ bản, một bộ hồ sơ xin visa đi Ý chuẩn sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

   1, Giấy tờ chứng minh nhân thân

    – Hồ sơ chứng minh nhân thân là quy định bắt buộc khi bạn muốn làm thủ tục xin visa Ý. Những giấy tờ này sẽ giúp chính phủ Ý dễ dàng hơn trong việc đảm bảo quyền lợi cho đương đơn trong thời gian lưu trú tại quốc gia của họ. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 •    Tờ khai xin visa đi Ý. Bạn có thể download tờ khai Schengen bằng cách truy cập vào đường link sau: https://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/vietnamese/pdf/New-Application-Form-Schengen-Visa-Tipo-C-EU-GDPR-compliant-V.pdf 
 •    2 ảnh chân dung kích thước 4 x 6cm hoặc 3.5 x 4.5cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, rõ mặt, tóc vuốt lên để lộ hai tai, mắt nhìn thẳng, không đeo kính hoặc đội mũ. ( Hình chuẩn mẫu )
 •    Bản sao hộ chiếu công chứng và hộ chiếu gốc vẫn còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng, được cấp dưới 10 năm và còn ít nhất 2 trang trống để dán nhãn visa.
 •    Bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu có công chứng.
 •    Sơ yếu lý lịch được chính quyền địa phương đóng dấu xác nhận.
 •    Giấy tờ xác định tình trạng hôn nhân ( giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận độc thân, quyết định ly hôn ).
 •    Ngoài ra, nếu muốn xin Visa đi Ý với mục đích công tác, bạn cần bổ sung thêm thư mời công tác trong hồ sơ của mình.

   2, Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

    – Nếu chứng minh được bản thân có nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập tốt, bạn sẽ nâng cao khả năng xin visa du lịch Ý thành công.

Người Việt đến Ý du lịch trong thời gian ngắn thường sẽ xin visa Schengen 

    – Với mỗi loại công việc khác nhau sẽ yêu cầu các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp riêng. Cụ thể như sau:

 •    Là người lao động (  làm công ăn lương  ): Cần cung cấp hợp đồng lao động còn hiệu lực hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy xin nghỉ phép để đến Ý và các nước Schengen với thời gian cụ thể ( được công ty ký xác nhận đồng ý ).
 •    Là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo nộp thuế đầy đủ trong 6 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng của công ty.
 •    Là người đã về hưu: sổ lương hưu cùng với quyết định nghỉ hưu.
 •    Là người lao động tự do: đơn giải trình về mức thu nhập hàng tháng/hàng năm của mình.
 •    Là học sinh/sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ học để đi du lịch/thăm thân được nhà trường đóng dấu ký tên đồng ý, bảng điểm/sổ học bạ.

   3, Giấy tờ chứng minh tài chính

    – Lưu trú bất hợp pháp vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của các quốc gia châu Âu nói chung và nước Ý nói riêng. Do đó, việc chứng minh tài chính minh bạch, rõ ràng là căn cứ hữu hiệu giúp bạn khẳng định bản thân có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi và sẽ trở về Việt Nam sau khi hết thời hạn lưu trú của visa.

    – Các loại giấy tờ chứng minh tài chính mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm: số dư 100 triệu đồng trở lên, không yêu cầu thời gian gửi tối thiểu. Nếu số dư trong tài khoản càng lớn thì khả năng đậu visa đi Ý của bạn sẽ càng cao. Tuy nhiên, số tiền gửi này phải có sự tương đồng với mức thu nhập hàng tháng của bạn.
 • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất ( bao gồm lịch sử các giao dịch nộp tiền, rút tiền ) có đóng dấu xác nhận của ngân hàng.
 • Tài sản khác: giấy tờ sử dụng đất, cổ phiếu, giấy tờ sở hữu bất động sản, xe ô tô,… ( nếu có )

   4, Giấy tờ lịch trình chuyến đi

    – Cung cấp lịch trình chuyến đi hợp lý với thời gian xuất nhập cảnh rõ ràng sẽ giúp bạn xin visa đi Ý dễ dàng hơn. Các loại giấy tờ này bao gồm:

 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, vé tàu lửa, xe ô tô để đi đến các quốc gia trong khối Schengen.  ( Tham khảo tại đây )
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. ( Tham khảo tại đây )
 • Lịch trình chuyến đi ( các nước Schengen mà bạn sẽ đến, thời gian ở lại tại mỗi nước, các địa điểm tham quan,…) ( Tham khảo tại đây )
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị tối thiểu 30.000 Euro ( khoảng 770 triệu đồng ), phạm vi sử dụng tại tất cả các nước thuộc khối Schengen

Visa đi Ý du lịch

Italy - thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Châu Âu

    *Lưu ý*: Các giấy tờ được viết bằng tiếng Việt đều cần phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý và công chứng để nộp cho Đại sứ quán/Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Italy VFS Global.

 

CÁC LOẠI VISA Ý VÀ THỜI HẠN TƯƠNG ỨNG

    – Ý là một nước thuộc khối Schengen. Do đó, bạn có thể nhập cảnh vào nước này thông qua một trong hai loại thị thực sau:

♦ Visa Schengen ( ngắn hạn ): Đây là loại visa được cấp cho những ai muốn đến Ý với mục đích du lịch, thăm thân, công tác trong thời gian ngắn. Người sở hữu Visa Schengen có thể lưu trú tại Ý và bất cứ quốc gia nào thuộc khối Schengen trong thời gian tối đa là 90 ngày/lần nhập cảnh. Thời hạn visa Ý loại Schengen là 180 ngày.

♦  Visa quốc gia Ý ( dài hạn ): Với loại Visa này, bạn có thể lưu trú tại lãnh thổ quốc gia Ý với thời gian trên 90 ngày. Mọi người thường xin loại visa này để du học, đoàn tụ gia đình hoặc đi làm việc, công tác dài hạn.

thủ tục xin visa đi ý

Những địa điểm nổi tiếng tại Italia

 

Nộp Hồ Sơ Xin Visa Ý Ở Đâu?

    – Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Ý tại Đại sứ quán ở Hà Nội hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Italy VFS Global ở Đà Nẵng, Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh ( lưu ý, trước khi nộp, cần phải đặt lịch hẹn trước ).

      ► Đại sứ quán Ý ở Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội
 • Số điện thoại: 02438256256 – ext.121
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm, từ 9h đến 12h

      Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Italy:

 • Địa chỉ tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa.
 • Địa chỉ tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, Lầu 05, số 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu. 
 • Địa chỉ tại TP.HCM: Tòa nhà Resco, Lầu 03, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Số điện thoại: +84 28 35212002
 • Email: Info.itvn@vfshelpline.com
 • Thời gian nộp hồ sơ: Từ 08:30 -12:00 và từ 13:00 -15:00 ( thứ 2-thứ 6 ), trừ ngày lễ.

     *Lưu ý*: Bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Ý tại Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh nếu đang thường trú tại 22 tỉnh, thành phố trong danh sách sau: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau.

Tìm hiểu về Đồng tiền chung Euro của liên minh Châu Âu

Lệ phí làm visa Ý ngắn hạn ( visa Ý Schengen ) là 60 Euro 

    – Các đối tượng còn lại có thể nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán Italy hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Ý ở Hà Nội.

 

LỆ PHÍ XIN VISA Ý BAO NHIÊU?

    – Mức lệ phí xin visa Ý sẽ phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn được cấp. Dưới đây là bảng lệ phí visa Ý chi tiết được quy định tại VFS Global:

Lệ phí các loại visa đi Ý Mức phí (EURO) Mức phí (VND)
Visa Schengen ( người lớn ) 60 EURO Khoảng 1,470,000 VND
Visa Schengen ( trẻ em từ 6-12 tuổi ) 35 EURO Khoảng 858,000 VND
Visa đi Ý dài ngày ( loại D ) 116 EURO Khoảng 2,842,000 VND

    *Lưu ý*: Phí thị thực phải được trả bằng tiền mặt VND và tính theo tỷ giá EURO/VND vào thời điểm nộp đơn. Dù bạn có đậu Visa hay không thì số tiền này cũng sẽ không được hoàn trả lại.

 

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA Ý BAO LÂU?

    – Thông thường, thời gian xin visa Ý ngắn hạn ( visa Schengen ) sẽ mất khoảng 15 ngày làm việc. Còn nếu xin visa đi Ý dài hạn thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất khoảng 3 tuần trở lên để xét duyệt.

   – Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, cần bổ sung giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ thì thời gian chờ cấp thị thực có thể lên đến 30 ngày.

>>> Có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm xin Visa khối Schengen

   – Trong thời gian chờ đợi, đương đơn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình ở: https://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/vietnamese/track_application.html. Tại đây, bạn chỉ cần điền các thông tin như mã hồ sơ, thời gian nộp là có thể tra cứu được hiện trạng hồ sơ của mình như thế nào. Rất tiện lợi và nhanh chóng.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA Ý

   – Nếu muốn xin visa Schengen đi Ý, bạn phải lưu trú tại Ý với thời gian lâu nhất. Hoặc trong trường hợp thời gian ở lại của các điểm đến bằng nhau thì Ý phải là nơi bạn đặt chân tới đầu tiên trong lịch trình.

Thời gian chờ đợi xét duyệt visa đi Ý khá lâu. Do đó, để đảm bảo không ảnh hưởng đến lịch trình, bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn sớm, tối thiểu là 2 tháng trước ngày dự kiến bay.

Italia – FollowMe

Địa điểm nổi tiếng thu hút khác du lịch đông đảo của Italia

   – Nếu cảm thấy hồ sơ chưa thuyết phục, Đại sứ quán có thể sẽ yêu cầu phỏng vấn với bất cứ ai, kể cả khi người đó đã từng được cấp Visa Schengen trước đó. Vì vậy, để tránh bị phỏng vấn và nâng cao tỷ lệ đậu visa, tốt nhất bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ và chính xác giấy tờ ngay từ đầu.

   – Bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn online trước khi đến Đại sứ quán/Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Italy VFS Global để nộp hồ sơ. Nếu làm thủ tục xin visa Ý theo nhóm, bạn phải đặt lịch hẹn cho từng cá nhân riêng biệt.

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI Ý UY TÍN TẠI VISA GLOBAL 

   – Với những quy trình, thủ tục rườm rà và rắc rối như thế, nhiều công dân Việt Nam đã phải “nản chí” khi muốn xin Visa Ý. Từ việc phân biệt các loại visa cho đến công đoạn chuẩn bị hồ sơ sao cho “chuẩn chỉnh” thực sự làm nhiều người đau đầu. Nếu gặp phải tình trạng này, cách tốt nhất bạn nên làm là liên hệ dịch vụ Visa đi Ý trọn gói của Visa Global

   – Visa Global tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Visa, với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình luôn tự tin đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0908 028 044 để có cơ hội sở hữu ngay visa Ý với mức giá vô cùng hợp lý. Chúc bạn sớm xin thành công Visa đi Ý và có một hành trình khám phá vùng đất mới đầy thú vị. 

Chúng tôi sẽ luôn sát cánh bên bạn!

Hãy liên hệ với Visa Global để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA GLOBAL

Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

SĐT:  0908 028 044 - Mr. Hưng  (Zalo, mess)

Email:   visaglobalstcl@gmail.com

Tin khác