Những lưu ý nên biết khi xin Visa du lịch Pháp

Để xin visa du lịch Pháp bạn cần lưu ý những điều sau.

      1. Một số lý do bạn bị từ chối cấp Visa:

         – Nếu bạn có rất nhiều tiền nhưng lại không có chứng nhận đăng ký kinh doanh thì sẽ rất khó để được chấp thuận cấp visa đi du lịch Pháp.

         – Việc bạn có người thân đang sống hoặc làm việc tại một trong những nước thuộc khối Schengen cũng sẽ gây khó khăn khi xin visa bởi khả năng bạn sang đó để đoàn tụ gia đình là rất cao.

         – Những người chưa kết hôn, chưa có con cái, những người còn trẻ tuổi sẽ rất khó xin visa vì có khả năng đi là sẽ không trở quay lại Việt Nam.

         – Những người lớn tuổi cũng sẽ khó xin visa vì có khả năng ốm đau, bệnh tật.

      2. Điều kiện cần và đủ để được chấp thuận Visa:

        – Viên chức Lãnh sự sẽ căn cứ vào hồ sơ chứng minh rằng người xin visa có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc người xin visa không có ý định ở lại châu Âu và sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi. Những giấy tờ chứng minh bao gồm:

           + Hộ khẩu: Chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.

           + Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái: Chứng minh người đó có sự ràng buộc về gia đình và người thân ở Việt Nam.

           + Hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương: Chứng minh người xin visa không thất nghiệp mà có thu nhập hợp pháp, có tiền để trang trải chi phí suốt chuyến đi.

           + Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch: Chứng minh việc đi du lịch của bạn là đàng hoàng và được sự đồng ý cơ quan chủ quản.

           + Giấy đăng ký kinh doanh, xác nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, sổ đỏ: Chứng minh bạn có tài sản tại Việt Nam và có tài chính để thanh toán các khoản chi phí khi đi du lịch Pháp.

           + Tờ khai theo mẫu: điền đầy đủ các thông tin một cách trung thực và đúng mục đích của chuyến đi.

Thủ đô Paris lãng mạn

Làm thế nào để xin Visa du lịch Pháp đạt tỉ lệ đậu cao.

     – Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân. Bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

     – Khi có lịch hẹn phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Đồng thời, mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam nên không có ý định ở lại Pháp.

     – Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh trước buổi phỏng vấn.  Đến muộn là tiều tối kỵ khi phỏng vấn Visa vì nó gây ấn tượng xấu ngay từ đầu với người phỏng vấn và bạn có thể bị mất điểm ngay từ những bước này. Vì thế hãy đến sớm ít nhất 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình, giúp bạn dễ dàng giữ được vẻ tự tin, thân thiện.

     – Khi đi phỏng vấn, bạn cần ăn mặc thật gọn gàng và lịch sự. Không có quy định rõ ràng về những điểm này nhưng nếu bạn có tác phong, ngoại hình tốt thì bạn sẽ được đánh giá cao khi phỏng vấn. Đồng thời tạo tâm thế thoải mái nhất để bạn có thể tự tin trả lời các câu hỏi. 

     – Thời gian phỏng vấn chỉ từ 1 đến 2 phút nên bạn hãy tập trung trả lời ngắn gọn đúng trọng tâm câu hỏi.

     – Không thể phủ nhận việc đạt visa Pháp một phần là do may mắn. Do vậy, nếu đã cố gắng mà vẫn không đạt visa thì có thể bạn không may mắn, Hãy bình tĩnh và cố gắng vào lần xin visa tiếp theo. 

   Chúng tôi sẽ luôn sát cánh bên bạn!

Hãy liên hệ với Visa Global để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISAGLOBAL

Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

SĐT:  0908 028 044 - Mr. Hưng  (Zalo, Imess)

Email:   visaglobalstcl@gmail.com

Tin khác