Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc đầy đủ

Thủ tục và kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc đầy đủ nhất

 

Hàn Quốc thực sự là một đất nước du lịch được nhiều người yêu thích, với những cảnh sắc đẹp say đắm, không gian trong lành, và đặc biệt là những “oppa” của giới trẻ. Những điểm chụp hình đẹp, danh lam thắng cảnh tự nhiên, nền văn hoá đặc trưng và những con phố ẩm thực trải dài các món ngon chính là lý do khiến Hàn Quốc trở thành điểm du lịch "hot" đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, bất cứ ai từng tìm hiểu về thủ tục xin Visa Hàn Quốc chắc hẳn đã từng chùn bước bởi thủ tục rườm rà và thường xuyên có sự thay đổi.

Nhưng, chỉ cần làm theo bộ hướng dẫn thủ tục xin Visa Hàn Quốc cực chi tiết này, cùng những kinh nghiệm mà VISA GLOBAL đã đúc kết trong suốt hơn 6 năm cung cấp dịch vụ xin Visa Hàn Quốc, thì chắc chắn, tỉ lệ đậu Visa Hàn Quốc của bạn đã đạt tới 99% rồi đó.

 

TRỌN BỘ THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC

 I. Xin Visa Hàn Quốc dạng nhập cảnh 1 lần

         – Tài liệu mà bạn cần chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin Visa Hàn Quốc dạng nhập cảnh một hoặc hai lần cũng khá tương tự với một bộ hồ sơ xin Visa du lịch thông thường. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ  theo yêu cầu là điều vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ thành công của hồ sơ. Các hạng mục và chi tiết giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: 

      1,  Tờ khai xin Visa Hàn Quốc

         – Đây là một tài liệu vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ của bạn. Tờ khai xin Visa Hàn Quốc yêu cầu bạn điền đầy đủ và trung thực các thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, tình trạng hôn nhân và gia đình, học vấn, công việc, lý do nhập cảnh, thông tin người tài trợ cho chuyến đi ( nếu có ) và nguồn chi phí cho chuyến đi. Với form này, bạn có thể tải mẫu về từ Cổng Thị Thực Hàn Quốc, hoặc lấy mẫu tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc tại Việt Nam. 

         – Đơn xin thị thực: Bạn tải xuống mẫu phù hợp với mục đích xin visa tại link: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2156/list.do

      2, Giấy tờ chứng minh nhân thân

      – Dù phần lớn các thông tin chứng minh nhân thân đã được cung cấp trong tờ khai phía trên. Tuy nhiên, quý khách vẫn buộc phải chuẩn bị đầy đủ bản gốc, bản sao và bản dịch thuật có công chứng của những tài liệu sau để đảm bảo thông tin đã khai là hoàn toàn chính xác và tăng mức độ tin cậy cho bộ hồ sơ của mình. 

          + Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực

          + 2 ảnh tiêu chuẩn ICAO 3,5 x 4,5 cm, chụp trên nền trắng và không quá 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ ( Hình chuẩn mẫu )

          + Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân photo công chứng cả 2 mặt.

          + Sổ hộ khẩu photo công chứng tất cả các trang.

          + Giấy đăng ký kết hôn ( nếu đi cùng vợ/chồng ).

          + Giấy khai sinh của con ( nếu đi cùng con nhỏ, chưa có chứng minh nhân dân ).

     *Lưu ý* : Các giấy tờ chứng minh nhân thân cần photo trên một mặt giấy A4, không cắt xén nhỏ. Một số giấy tờ ngoài bản song ngữ cần dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ.

         3, Giấy tờ chứng minh công việc

       – Chứng minh bản thân có công việc và thu nhập ổn định là một điều vô cùng quan trọng. Cơ quan chức năng xét duyệt thị thực sẽ linh động hơn khi biết rõ bạn là một công dân Việt Nam tiêu biểu với những trách nhiệm rõ ràng, và có thể đảm bảo sẽ không có trường hợp lưu trú phạm pháp quá thời hạn Visa. Chứng minh công việc yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau, tuỳ theo tình trạng lao động. 

visa du lịch hàn quốc

Mẫu tờ khai xin Visa Hàn Quốc theo bản song ngữ Anh - Hàn. 

 •    Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng/ quyết định bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn có xác nhận của công ty.
 •    Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất và giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.
 •    Đối với học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/ Sinh viên photo công chứng hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của Hiệu trưởng; Đơn xin nghỉ phép đi Hàn có xác nhận của nhà trường.
 •    Đối với người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương.

             4, Giấy tờ chứng minh tài chính

        – Việc chứng minh tài chính ( Chứng minh tài chính là gì? ) là một thủ tục thiết yếu trong quá trình xin Visa ở bất cứ nơi đâu. Cũng giống như việc chuẩn bị ngân sách đầy đủ là rất quan trọng trước mỗi chuyến đi xa, Đại Sứ Quán Hàn Quốc cần phải biết rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ bản thân trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Các tài liệu cần thiết để có thể chứng minh tài chính một cách thấu đáo bao gồm: 

 • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm ( bản gốc ).
 • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu là 120 triệu đồng có xác nhận của ngân hàng
 • Sổ đỏ nhà đất, giấy tờ đăng ký xe ô tô và các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đứng tên người nộp hồ sơ ( nếu có )

     *Lưu ý:  Đối với sổ tiết kiệm, sổ có thời hạn 3 tháng cần phải gửi từ ít nhất 1 tháng; sổ có thời hạn 1 năm cần phải gửi từ ít nhất 3 tháng trước khi nộp hồ sơ. 

           5, Giấy tờ xác nhận lịch trình tại Hàn Quốc 

        – Cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin về lịch trình của bản thân trong thời gian tại Hàn Quốc không chỉ là một thủ tục vô cùng cần thiết, mà còn là một cách dễ dàng để bạn có thể khiến bộ hồ sơ của mình chất lượng hơn. Với một bộ hồ sơ chuẩn bị đầy đủ, biết rõ sẽ đi những đâu, làm những gì, bạn sẽ trở thành một du khách đáng tin cậy và dễ dàng nhận được tấm Visa như mong muốn. Để có thể đạt được điều này, quý khách cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau: 

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc.  ( Tham khảo tại đây )
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc. ( Tham khảo tại đây )
 • Lên lịch trình cụ thể trong thời gian du lịch tại Hàn Quốc. Lịch trình có thời gian khởi hành và thời gian quay trở về nước, kèm những hoạt động vui chơi cụ thể tại xứ sở kim chi trong thời gian du lịch.. ( Tham khảo tại đây )

II. Xin Visa Hàn Quốc dạng nhập cảnh nhiều lần

     –  Thủ tục xin visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần yêu cầu bạn phải cung cấp đầy đủ các tài liệu như đã nêu trên. Thêm vào đó, cần phải lưu ý rằng chỉ có bạn sở hữu sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM mới có thể nộp đơn xin loại visa này.

    – Trong trường hợp quý khách không đáp ứng đủ điều kiện nêu trên, loại Visa này sẽ chỉ được cấp nếu bạn có thể cung cấp tài liệu chứng minh thường xuyên đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc ( khoảng 4 lần trong vòng 2 năm ). Thông tin này có thể được chứng minh khi nộp hộ chiếu bản gốc. Bạn cũng có thể nộp thêm hộ chiếu cũ kèm dấu nhập cảnh Hàn trước đó. 

 

NHỮNG LOẠI VISA HÀN QUỐC PHỔ BIẾN

   – Trước khi bước vào quá trình xin visa Hàn Quốc, bạn cần phải tìm hiểu rõ những loại visa mà người Việt Nam có thể dùng để nhập cảnh, từ đó lựa chọn loại phù hợp với điều kiện của bản thân nhất. Cụ thể, những người có nhu cầu đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh, công tác hay nhập cảnh với mục đích tạm trú ngắn hạn khác tại Hàn Quốc đều có thể làm hồ sơ xin thị thực dưới mục Visa du lịch C3. Trong số các loại Visa nằm trong mục này, khách du lịch Việt Nam có thể xin các loại sau:

 •     Single entry: Cho phép người sử dụng được nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn của visa. 
 •     Double entry: Cho phép nhập cảnh 2 lần trong thời hạn của visa. 
 •     Multiple entry: Người sở hữu được nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong thời gian giới hạn. 

Hàn Quốc có rất nhiều cảnh đẹp mà bạn nên xin Visa để tự mình khám phá. 

 

THỜI HẠN CỦA VISA HÀN QUỐC

    – Thời hạn của Visa Hàn Quốc và thời gian người sở hữu Visa được lưu trú trong một lần nhập cảnh cũng khác nhau tuỳ theo từng loại. 

♦    Visa nhập cảnh 1 lần có mức thời hạn tối đa là 3 tháng và người sở hữu được lưu trú tại Hàn Quốc từ 15 ngày trong một lần nhập cảnh.

 ♦   Visa nhập cảnh 2 lần có mức thời hạn tối đa là 6 tháng, cho phép người sử dụng nán lại 30 ngày trong mỗi lần nhập cảnh. 

♦    Visa nhập cảnh nhiều lần có mức thời hạn tối đa là 5 năm và quý khách sẽ được ở lại Hàn Quốc tối đa 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. 

Nếu không có kinh nghiệm xin visa Hàn tự túc, bạn hãy liên hệ  Visa Global để trở thành vị khách tiếp theo sở hữu thị thực nhập cảnh xứ sở kim chi. 

      *Lưu ý*: Đối với visa nhập cảnh nhiều lần, mức thời hạn và thời gian lưu trú có thể thay đổi nếu bạn đã nhiều lần tới Hàn Quốc và không hề vi phạm bất kì luật lệ nào trong thời gian lưu trú tại nơi đây. 

 

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI HÀN QUỐC

    – Khi đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu cho hồ sơ của mình, bạn cần đặt lịch hẹn trực tuyến trước trên website của trung tâm thị thực KVAC: https://www.visaforkorea-hc.com/ - cơ sở 1 hay https://sgn.visaforkorea-hc.com/ - cơ sở 2 ( ở khu vực phía Nam ) hoặc https://www.visaforkorea-vt.com/ ( khu vực phía Bắc ) mới được nộp hồ sơ.

    – Đến lịch hẹn, bạn mang hồ sơ nộp trực tiếp tại một trong những trung tâm thị thực KVAC Hàn Quốc ở Việt Nam, nơi nà bạn đã đặt hẹn trước đó.

    – Tại thời điểm hiện tại, nếu xin visa Hàn Quốc du lịch, công tác, thăm thân, du học hay kết hôn, bạn có thể nộp hồ sơ tại 3 địa chỉ của trung tâm thị thực KVAC được phân bố ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

 • Những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ về phía Bắc nộp hồ sơ tại các trung tâm thị thực ở Hà Nội.
 • Những ai có hộ khẩu từ Quảng Nam trở về phía Nam nộp hồ sơ tại trung tâm KVAC ở Tp Hồ Chí Minh. 

► Tuy nhiên, mỗi trụ sở này chỉ tiếp nhận một số loại visa nhất định, cụ thể:

    – Đối với Visa du lịch, công tác, bao gồm dạng single và multiple, bạn nộp hồ sơ ở trung tâm thị thực KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 1) hoặc ở KVAC ở Hà Nội:

 • KVAC tại TP. HCM (cơ sở 1): Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1
 • KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    – Đối với visa thăm thân, visa kết hôn, visa du học Hàn Quốc, bạn nộp hồ sơ ở trung tâm thị thực KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2):

 • KVAC tại TP. HCM (cơ sở 2): 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bên trong trung tâm visa Hàn Quốc KVAC tại Hà Nội. 

LỆ PHÍ XIN VISA HÀN QUỐC BAO NHIÊU?

    – Theo thông tin báo giá mới nhất trên trang web của KVAC, lệ phí cho từng loại visa nhập cảnh Hàn Quốc như sau:

Loại visa Hàn Quốc Lệ phí (USD) Chuyển đổi lệ phí (VNĐ) 
Visa nhập cảnh 1 lần  $20 ~ 465,000 VNĐ
Visa nhập cảnh nhiều lần $80 ~ 1,850,000 VNĐ

 

      *Lưu ý*: Lệ phí xin visa Hàn Quốc có thể thay đổi theo thời giá. Bạn có thể thanh toán phí visa bằng tiền USD hoặc VNĐ, theo tỉ giá hối đoái của ngân hàng Shinhan. Bên cạnh đó, ngoài phí visa nói trên, bạn cũng cần chi trả phí nộp hồ cho trung tâm tiếp nhận thị thực. Mức phí của dịch vụ này là 390,000 VNĐ

 

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA HÀN QUỐC BAO LÂU?

    – Sau khi đã hoàn thành quá trình nộp hồ sơ, quý khách sẽ phải chờ một thời gian để nhận kết quả thị thực. Thời gian này cũng thay đổi tuỳ theo từng loại Visa. Một số những loại Visa phổ biến sẽ có thời gian xử lý hồ sơ như sau: 

Loại visa Hàn Quốc Thời gian xử lý hồ sơ
Visa 5 năm dành cho đại đô thị  (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM) Khoảng 12 ngày 
Visa du lịch cá nhân 8 - 10 ngày
Visa thương mại  Khoảng 10 ngày 
Visa thăm thân nhân Khoảng 12 ngày

 

      *Lưu ý*: Thời gian xét duyệt visa nói trên không bao gồm ngày nộp hồ sơ, ngày cuối tuần và các ngày lễ khác trong năm của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA HÀN QUỐC

► Chi nhánh 2 của Trung tâm Visa Hàn Quốc tại TP. HCM mới được đi vào hoạt động từ ngày 05/08/2019. Hồ sơ xin Visa đã nộp tại Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc trước ngày 05/08/2019 sẽ được trả tại Tổng Lãnh Sự Quán. 

► Thời gian xét duyệt thị thực Hàn Quốc có thể kéo dài hơn dự kiến từ 1 - 2 ngày trong mùa cao điểm. 

► Thời gian xử lý hồ sơ sẽ lâu hơn dự kiến nếu hồ sơ kém chất lượng và cần phải bổ sung thêm giấy tờ. 

► Trong trường hợp hồ sơ xin visa của bạ bị từ chối, phải đợi 3 tháng mới có thể nộp một bộ hồ sơ mới. 

!!  Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của Visa Global  !!

    – Nếu quý khách đang gặp khó về thời gian gian đi lại, về các thủ tục visa Hàn Quốc? Hay đang tìm kiếm một nơi đặt trọn niềm tin để giúp quý khách xin Visa Hàn Quốc thành công đến 98% hãy đến ngay với chúng tôi Công ty dịch vụ Visa Global trọn gói lại không mất quá nhiều thời gian? Công ty dịch vụ  Visa Global chính là những gì quý khách cần.

    – Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lí các hồ sơ xin visa, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho Quý khách thị thực Hàn Quốc nhanh chóng (5 ngày có visa) với giá dịch vụ làm visa Hàn Quốc tiết kiệm nhất.

Chúng tôi sẽ luôn sát cánh bên bạn!

Hãy liên hệ với Visa Global để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA GLOBAL

Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

SĐT:  0908 028 044 - Mr. Hưng  (Zalo, mess)

Email:   visaglobalstcl@gmail.com

Tin khác