Kinh nghiệm và thủ tục xin Visa Hà Lan đầy đủ

Trong mắt khách du lịch quốc tế, Hà Lan luôn được trân trọng là vùng đất bình yên và lãng mạn nhất Châu Âu. Du lịch Hà Lan là một trải nghiệm đáng quý, và sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đã nắm rõ trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hà Lan từ A - Z, như đã được Visa Global tổng hợp trong bài viết dưới đây. 

Các loại Visa Hà Lan

   – Hà Lan là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Vì vậy, xin visa đi du lịch Hà Lan cũng chính là xin visa Schengen, sẽ cho phép người sử dụng được đi lại tự do giữa các nước trong khối. Điều này đồng nghĩa với việc đương đơn có thể làm thủ tục xin thị thực Schengen tại Trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc Đại sứ quán của bất kì quốc gia nào trong 26 nước thành viên để nhập cảnh Hà Lan. Tuy nhiên, nếu Hà Lan là điểm dừng chân đầu tiên của quý khách, thì việc làm thủ tục đúng như yêu cầu của cơ quan chức năng Hà Lan là điều cần thiết. 

Thủ đô Amsterdam của Hà Lan  nổi với nhiều cảnh đẹp thơ mộng 

   – Trong trường hợp bạn chỉ có nhu cầu tới Hà Lan du lịch tại một số điểm tham quan nổi tiếng mà không có ý định đặt chân tới các nước khác trong khối Schengen, cũng có thể tìm hiểu thêm về Visa Caribbean. Loại visa này có hiệu lực với mọi phần lãnh thổ của Hà Lan nằm trong vùng biển Caribbean, cho phép người sở hữu nhập cảnh với mục đích du lịch hoặc thăm thân tại các quốc đảo: Aruba, Curacao, St Maarten và phần đảo Bonaire, St Eustatius và Saba thuộc Caribben của Hà Lan. 

Thủ tục làm visa Hà Lan 

Để thực hiện thủ tục làm visa Hà Lan, trước hết, đương đơn cần phải lưu ý chuẩn bị đầy đủ và kĩ lượng các mục tài liệu sau: 

1. Đơn xin thị thực 

   – Trong trường hợp bạn muốn đi du lịch nhiều nước Châu Âu sau khi nhập cảnh Hà Lan, cần phải cung cấp tờ khai xin thị thực Schengen đã được điền đầy đủ và trung thực. Đương đơn có thể điền mẫu tờ khai trực tuyến tại đường link http://bit.ly/2MbCaRq.

   – Đối với những bạn có ý định xin visa nhập cảnh các quốc đảo thuộc vùng biển Caribbean của Hà Lan, cần phải kê khai một cách trung thực và chính xác các thông tin cá nhân trên tờ khai xin thị thực Caribbean. Đương đơn có thể bắt đầu thực hiện thủ tục xin visa Caribbean qua đường link http://bit.ly/2OJa4i4

2. Hồ sơ cá nhân 

   – Các giấy tờ xác nhận thông tin cá nhân của đương đơn là phần cơ bản và thiết yếu nhất trong mỗi bộ hồ sơ xin thị thực. Đương đơn cần phải cung cấp bản gốc và bản dịch có công chứng của các giấy tờ dưới đây để đảm bảo chất lượng cho bộ hồ sơ của mình. 

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất hiện nay? | SaiGon Star Travel

Mẫu đơn xin visa Schengen bạn có thể điền trực tiếp hoặc điền bằng tay 

 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 3 tháng, có ít nhất 2 trang trống để dán thị thực; bản sao tất cả các trang hộ chiếu khổ A4 và các hộ chiếu cũ nếu có.
 • 1 ảnh thẻ 3.5 x 4.5 cm chụp trên phông nền trắng theo tiêu chuẩn quốc tế, không quá 3 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ.  ( Hình chuẩn mẫu )
 • Giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh nếu đương đơn có con nhỏ đi kèm.
 • Thư mời và các tài liệu chứng minh quan hệ (trong trường hợp đương đơn có nhu cầu xin visa theo hệ thăm thân).
 • Giấy đồng ý của cha mẹ hoặc giấy uỷ quyền của người bảo hộ (trong trường hợp đương đơn dưới 18 tuổi không có cha mẹ đi kèm). 

3. Chứng minh lao động 

   – Để có thể đảm bảo rằng bạn sẽ không dễ dàng lâm vào tình trạng lưu trú quá ngày cho phép, hay trở nên vô trách nhiệm trong quá trình du lịch tại Hà Lan, cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh lao động theo đúng tình trạng việc làm của đương đơn. 

♦ Đối với đương đơn là nhân viên:

 • Hợp đồng lao động/ giấy quyết định bổ nhiệm;
 • Số bảo hiểm xã hội/ mã thẻ bảo hiểm y tế;
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
 • Đơn xin nghỉ phép đi Hà Lan được công ty xác nhận.

>>> Mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Việt ( XEM MẪU TẠI ĐÂY )

>>> Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh và song ngữ Anh Việt ( XEM MẪU TẠI ĐÂY )

♦ Đối với đương đơn là chủ doanh nghiệp: 

 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp thức hoá lãnh sự;
 • Chứng minh là cổ đông của công ty;
 • Xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế trong vòng 1 năm trước đó;
 • Số dư tài khoản của công ty. 

♦ Nếu là học sinh/sinh viên:

 • Thẻ học sinh, bảng điểm,
 • giấy xin phép nghỉ học để đi du lịch với xác nhận của nhà trường.

>>> Mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Việt ( XEM MẪU TẠI ĐÂY )

♦ Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Cần chuẩn bị quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí,
 • sổ lương hưu được xác nhận bởi địa phương.

4. Chứng minh tài chính 

   – Để đưa ra quyết định phê duyệt thị thực, cơ quan chức năng có thẩm quyền cần phải biết đương đơn có đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho chuyến đi và gánh chịu những chi phí phát sinh khác hay không. Các tài liệu chứng minh tài chính dưới đây là vô cùng quan trọng để đương đơn có thể đảm bảo yêu cầu trên trong hồ sơ của mình. 

Tìm hiểu về đất nước Hà Lan

 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất 
 • Xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm 
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu hợp pháp bất động sản, sở hữu ô tô, cổ phiếu,…

5. Bảo hiểm du lịch

   – Thủ tục xin visa Schengen và visa Caribbean đều yêu cầu đương đơn phải mua bảo hiểm du lịch cho bản thân trước đó. Bảo hiểm này sẽ có thẩm quyền hỗ trợ về y tế tại mọi quốc gia thuộc khối Schengen (đối với visa Schengen), hoặc mọi vùng lãnh thổ Caribbean (đối với visa Caribbean) trong suốt thời gian của chuyến đi. 

   – Bảo hiểm du lịch cho hồ sơ xin thị thực Hà Lan cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu trên và có giá trị từ 15,000 USD. 

6. Hồ sơ chuyến đi 

   – Để cung cấp hồ sơ chuyến đi thật chất lượng theo yêu cầu của Đại sứ quán, bạn có thể tham khảo và bổ sung các tài liệu sau: 

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hà Lan ( Tham khảo tại đây )
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hà Lan ( Tham khảo tại đây )
 • Lịch trình chi tiết và cụ thể về các hoạt động du lịch ở Châu Âu, hay thời gian xuất và nhập cảnh mỗi quốc gia trong khối Schengen. ( Tham khảo tại đây )
 • Xác nhận đặt vé phương tiện giao thông khi di chuyển giữa các nước 

   – Toàn bộ quá trình điền hồ sơ xin visa Hà Lan sẽ được thực hiện trực tuyến. Do vậy, sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu như trên, đương đơn cần phải scan chúng ra bản mềm và đính kèm những thông tin theo đúng các mục yêu cầu trên tờ khai trực tuyến. Sau khi hoàn tất, đương đơn có thể in một bản hồ sơ ra, ký tên và dán ảnh vào đó, rồi mang tới nơi nộp hồ sơ. 

Địa chỉ làm visa Hà Lan 

   – Công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa Hà Lan sẽ có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global ở một trong những trụ sở sau:

Xin visa Hàn Lan

Trung tâm thị thực VFS Global tại TP.HCM 

    ► Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.

 • Thời gian nộp đơn: 08:30 -12:00 và 13:00 – 15:00 giờ (từ thứ 2 tới thứ 6) trừ ngày lễ
 • Địa chỉ email: info.nlhn@vfsglobal.com

    ► Tại TP. HCMTòa nhà Resco – Lầu 3, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

 • Thời gian nộp đơn: 08:00 - 12:00 and 13:00 - 15:00 giờ (từ thứ Hai tới thứ Sáu) trừ ngày lễ
 • Địa chỉ Email: info.nlhcm@vfsglobal.com

           *Lưu ý*: Trước khi tới nộp hồ sơ làm visa Hà Lan, đương đơn buộc phải đặt lịch hẹn thông qua trang web http://bit.ly/2M9UnOW. Tại đây, đương đơn sẽ hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ, lấy mẫu sinh trắc học và thanh toán các khoản phí cuối cùng. 

Lệ phí visa Hà Lan 

   – Thanh toán hoàn tất các chi phí xin thị thực cũng là một phần trong thủ tục làm visa Hà Lan. Để hồ sơ của đương đơn được tiếp tục xử lý, cần phải thanh toán các khoản chi phí sau:

1, Phí thị thực Hà Lan cho cơ quan lãnh sự

   – Đây là phí xin cấp visa, nộp trực tiếp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt thị thực Hà Lan. Mức phí cho lệ phí này sẽ thay đổi tuỳ theo độ tuổi và loại visa của đương đơn. Thông tin chi tiết hơn về từng mức phí cụ thể có thể được tham khảo ở phía dưới đây. 

Loại phí visa Hà Lan Mức phí 
Phí thị thực Schengen cho trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí
Phí thị thực Schengen cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi  35 EUR
Phí thị thực Schengen cho người lớn 60 EUR
Phí thị thực Caribbean cho trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí
Phí thị thực Caribbean cho người lớn 35 EUR

2, Phí dịch vụ của VFS Global

   – Đây là chi phí nộp hồ sơ, xử lý hồ sơ và lấy mẫu sinh trắc học, được nộp trực tiếp cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Hà Lan. Tại đây, đương đơn cũng sẽ được cung cấp thêm nhiều lựa chọn về các dịch vụ tính tiền khác của trung tâm VFS Global. Tuy nhiên, nếu đương đơn chỉ thực hiện đầy đủ các dịch vụ bắt buộc, sẽ chỉ cần phải thanh toán một khoản phí dịch vụ là 750,000 VNĐ. 

Visa quốc gia Hà Lan

Visa quốc gia Hà Lan có kí hiệu D 

Thời gian xin Visa Hà Lan 

     – Trung bình, sẽ mất khoảng 15 ngày làm việc trước khi visa đi Hà Lan được xử lý. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mà thời gian xét duyệt bị kéo dài tới 30, 60 ngày. 

     – Hồ sơ xin visa Hàn Lan có thể được nộp từ 90 ngày trước khi bắt đầu chuyến đi. Đặc biệt, đương đơn cần lưu ý nộp sớm vào những mùa cao điểm như tháng 3, tháng 7, để tránh tình trạng bị cấp Visa muộn. 

Thời hạn visa Hà Lan 

     – Thông thường, visa Schengenvisa Caribbean đều sẽ được cấp dưới hạng multiple entry (nhập cảnh nhiều lần). Cả hai loại visa đều có thời hạn như nhau và chỉ khác nhau về quyền hạn. 

     – Visa Schengen cho phép đương đơn lưu trú và đi lại tự do giữa các quốc gia trong khối tới tối đa là 90 ngày, trong thời hạn 180 ngày kể từ khi cấp thị thực. 

     – Visa Caribbean cho phép đương đơn lưu trú tại những vùng lãnh thổ của Hà Lan thuộc vùng Caribbean trong thời hạn 180 ngày, với mỗi lần thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. 

 

Chúng tôi sẽ luôn sát cánh bên bạn!

Hãy liên hệ với Visa Global để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA GLOBAL

Địa chỉ:   412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

SĐT:  0908 028 044 - Mr. Hưng  (Zalo, mess)

Email:   visaglobalstcl@gmail.com

Tin khác