Hướng dẫn xin Visa Canada Online ( Canada eTA ) hiệu quả

Canada eTA hay Canada Visa Online là gì?

   – Canada Visa Online hoạt động như một tài liệu Miễn thị thực cho công dân nước ngoài từ một số quốc gia đủ điều kiện ( Miễn thị thực ) có thể đến Canada mà không cần xin Thị thực từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada mà thay vào đó đến thăm quốc gia trên eTA dành cho Canada. được đăng ký và lấy trực tuyến.

   – Canada eTA thực hiện chức năng tương tự như Thị thực Canada nhưng dễ dàng nhận được hơn nhiều và quy trình cũng nhanh hơn. Canada eTA chỉ có hiệu lực cho các mục đích kinh doanh, du lịch hoặc quá cảnh

   – Hiện ngay, Chính phủ Canada đã áp dụng hình thức nộp hồ sơ xin visa Canada trực tuyến cho công dân Việt Nam. Vậy xin visa đi Canada online cần chuẩn bị những giấy tờ gì và thủ tục như thế nào, cùng Visa Global tìm hiểu ngay nhé!

XIN VISA CANADA ONLINE CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

   – Khi xin visa đi Canada online, bạn vẫn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ giống như xin visa trực tiếp tại Trung tâm thị thực CVAC. Theo quy định, hồ sơ xin cấp visa Canada trực tuyến gồm những giấy tờ sau:

  1, Chứng minh nhân thân:

   – Cung cấp giấy tờ chứng minh nhân thân là yêu cầu bắt buộc đối với hồ sơ xin Visa Canada. Việc này không chỉ nhằm tuân thủ luật pháp của chính phủ Canada mà còn giúp bạn đảm bảo được quyền lợi nếu có sự cố xảy ra. Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân gồm có:

 •     Tờ khai xin visa đi Canada ( Form IMM 5257 ); Mẫu tờ khai thông tin gia đình ( Form IMM 5645 ); Mẫu đơn chấp thuận sử dụng dịch vụ của trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada ( CVAC ). Ngoài ra, nếu muốn nhờ người khác nộp hồ sơ xin visa hộ, bạn cần điền thông tin vào mẫu đơn sử dụng người đại diện IMM 5476. Các mẫu tờ khai này bạn có thể tìm thấy và download theo link: https://bit.ly/2RdrItI.
 •     02 ảnh chân dung phông trắng, cận mặt, tóc vuốt lên để lộ khuôn mặt, thấy rõ hai tai, không mang kính, chụp không quá 3 tháng, kích thước 3.5 x 4.5 cm. ( Hình chuẩn theo mẫu )
 •     Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống để đóng dấu xác nhận thị thực và bản sao hộ chiếu công chứng. Kèm theo hộ chiếu cũ ( nếu có ).
 •     Giấy tờ chứng thực về tình trạng hôn nhân ( Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận độc thân hoặc quyết định ly hôn của tòa án ) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 •     Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh có công chứng.

   2, Chứng minh tài chính:

   – Các giấy tờ chứng minh tài chính là bằng chứng cho thấy bạn hoàn toàn có đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi Canada của mình. Do đó, yếu tố này sẽ đóng vai trò then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa của bạn.

 •     Bản sao tài khoản ngân hàng trong thời điểm hiện tại ( có dấu mộc đỏ của ngân hàng )
 •     Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản tối thiểu 5.000 USD ( số dư càng lớn thì khả năng xin visa thành công sẽ càng cao )
 •     Các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản khác  ( nếu có ), ví dụ như: sổ đỏ, sổ hồng, cổ phiếu, trái phiếu, xe ô tô,…
 •     Bản sao thẻ Master Card hoặc Visa Card ( nếu có )
 •     Nếu bạn làm  Visa đi Canada theo diện được bảo lãnh thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh

   3, Chứng minh công việc:

   – Các giấy tờ chứng minh công việc cũng là một phần quan trọng trong hồ sơ xin visa. Chúng sẽ giúp cơ quan tiếp nhận thị thực xác nhận được mức thu nhập và tình hình công việc tại Việt Nam của bạn. Nếu chứng minh được bản thân đang có việc làm ổn định với mức lương tốt thì khả năng xin Visa đi Canada của bạn sẽ cao hơn và ngược lại.

   – Tùy theo ngành nghề thực tế mà bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh công việc khác nhau. Cụ thể như sau:

 •     Nếu là người lao động, công nhân viên chức: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động/quyết định phân bổ chức vụ, bảng lương trong 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có xác nhận của công ty.
 •     Nếu là chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn xác nhận đã nộp thuế trong 2 năm gần nhất, số dư tài khoản của công ty có xác nhận của ngân hàng.
 •     Nếu là người đã nghỉ hưu: Cần chuẩn bị quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu được xác nhận bởi địa phương.
 •     Là học sinh/sinh viên: Cần chuẩn bị thẻ học sinh, bảng điểm, giấy xin nghỉ học để đi Canada với xác nhận của nhà trường.

►  Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Việt cho từng ngành nghề chúng tôi cung cấp tải MIỄN PHÍ : TẠI ĐÂY

►  Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh và song ngữ Anh Việt cho những ai làm việc tại công ty nước ngoài, công ty có người nước ngoài MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY

Chứng minh công việc là yếu tố quan trọng quyết định phần lớn đến tỉ lệ đậu visa của bạn.

    4, Lịch trình chuyến đi:

   – Để chứng minh bản thân đi du lịch có kế hoạch và sang Canada hoàn toàn hợp pháp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ xác định lịch trình chuyến đi sau:

♦   Xác nhận vé đi Canada khứ hồi.

♦   Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ chứng thực địa chỉ lưu trú tại Canada.

♦   Lịch trình trong thời gian lưu trú tại Canada ( càng chi tiết càng tốt ).

♦   Trong trường hợp nếu đi công tác, bạn cần bổ sung thêm thư mời của đối tác/khách hàng ở Canada.

         *Lưu ý*: Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ được viết sẵn bằng tiếng Anh thì những giấy tờ còn lại đều phải được dịch thuật và xác nhận công chứng.

   – Chuẩn bị xong các giấy tờ trên, bạn cần scan ra để upload lên website của cơ quan lãnh sự khi xin visa Canada online. Bên cạnh đó, đương đơn cần chuẩn bị thẻ visa, Master,… để thanh toán phí visa online.

 Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada online:

   Bước 1: Tạo tài khoản GCKey:

   – Đầu tiên, bạn cần tạo cho mình 1 tài khoản trên trang website http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp của Cục lưu trú Canada. Trên giao diện web, Chọn nút “Continue to GCKey”. Sau đó, chọn nút “Sign Up”.

*Lưu ý*: Các bạn nên lưu lại Tên tài khoản & mật khẩu (Username & Password) của mình.

 • Mục 1: Terms and Conditions of Use (Điều kiện và điều khoản)  bạn chọn nút “I accept”.

Đồng ý các điều mục và điều khoản

 • Mục 2: Tại mục Create Your Username, bạn tạo tên Tài khoản, tên tài khoản tối thiểu là 8 và tối đa là 16 ký tự, không gồm những ký tự đặc biệt, và không quá 7 chữ số.

Tạo tên tài khoản

 • Mục 3: Tại mục Create Your Password tạo mật khẩu có tối thiểu là 8 ký tự và tối đa là 16 ký tự, có bao gồm chữ số, có chữ in hoa, có chữ in thường, không bao gồm ký tự đặc biệt, và không gồm 3 ký tự liên tiếp của Tên tài khoản.

Tạo mật khẩu

 • Mục 4: Create Your Recovery Question, Answers and Hints: Bạn chọn câu hỏi và điền câu trả lời. Lưu ý phải nhớ các câu trả lời của mình để trong trường hợp quên mật khẩu hoặc đăng nhập lại, hệ thống sẽ ngẫu nhiên hỏi bạn 1 vài câu. Cách tốt nhất là chụp lại màn hình các câu hỏi này.

>>> Chọn nút Continuengay sau đó.

Tạo câu hỏi và câu trả lời đề phòng quên mật khẩu

 • Mục 5: Giao diện hiện lên dòng “GCKey Sign Up Complete”, bạn hoàn thành đăng kí

>>> Nhấn Continuechuyển bước tiếp theo.

   Bước 2: Tạo đơn xin visa Canada

   – Sau khi đăng nhập xong, bạn nhấn chọn APPLY TO COME TO CANADA và chọn VISITOR VISA. Sau đó trả lời các câu hỏi để xác nhận loại Visa bạn cần xin và phí xin visa bạn phải đóng là bao nhiêu.

Tạo đơn xin visa Canada

Khi bạn thấy mọi thông tin đều đúng thì nhấn CONTINUE

Bước 3: Upload file lên hệ thống nộp hồ sơ online

Bạn sẽ nộp các loại giấy tờ đã chuẩn bị trước và đã scan.

   Phần “Application Form(s)”

 • Application for Visitor Visa (Temporary Resident Visa) Made Outside of  Canada (IMM5257): Đơn xin thị thực du lịch ngắn hạn
 • Bạn tải về, điền thông tin đầy đủ, phần nào không liên quan đến mình thì không để trống, mà điền N/A.  Sau khi điền xong đơn IMM5257
 • Bạn nhấn “Validate”. Sau khi nhấn, tờ khai được xem là hợp lệ khi bạn nhìn thấy bên phải, cột “OFFICE USE ONLY” có dòng chữ Yes” và trang cuối cùng của mẫu đơn có các mã vạch.

   Phần “Supporting Documents”

 • Travel History (required):  Mình scan rồi upload Visa còn thời hạn, và tất cả các trang của Passport cũ.
 • Passport (required):  Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Bạn scan và upload tất cả các trang có hình, thông tin của bạn, và những trang có dấu mộc xuất nhập cảnh, visa.
 • Proof of Means of Financial Support (required) / Chứng minh tài chính: Bạn scan và upload Thư xác nhận của công ty mình đang làm việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 4 tháng gần nhất (Employment letter, bank statements for the last 4 months). 
 • Digital photo (required): Up ảnh thẻ theo kích cỡ họ yêu cầu.
 • Purpose of Travel – Other (required): Nộp lịch trình dự kiến của chuyến đi (Travel Itinerary)
 • Family Information (IMM5645)/ Bản khai thông tin về gia đình: Tải về, điền thông tin đầy đủ, nhớ điền ngày tháng năm, không cần ký tên vì nộp online.

   Phần “Optional Documents”

 • Schedule 1 – Application for a Temporary Resident Visa Made Outside Canada (IMM 5257)/ Bản kê khai lịch sử du lịch trong vòng 5 năm qua: Tải về, kê khai. Nhấn “Validate” sau khi đã điền xong.

  ♦ Mục Client Information sẽ dành để bạn gửi thêm giấy tờ nếu bạn muốn họ xem thêm.

Bước 4: Đóng tiền

   – Khi bạn đã chắc chắn mọi thông tin đều đầy đủ và chính xác, nhấn CONTINUE để chuyển tới trang xác nhận các giấy tờ bạn đã upload kèm số tiền bạn phải đóng. Bạn phải đóng tổng cộng $CAD185 cho Phí xin Visa : $CAD100 và Phí sinh trắc học (cung cấp dấu vân tay, chụp hình): $CAD85.

Bước 5: Đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học

   – Để chủ động, bạn có thể tự đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học online, còn không bạn hãy chờ mail thông báo từ VFS và đến lấy sinh trắc học theo thời gian chỉ định.

 

LÀM VISA CANADA ONLINE KHÁC GÌ SO VỚI XIN TRỰC TIẾP?

   – Về cơ bản thì làm visa Canada online không khác gì so với làm Visa Canada truyền thống tại trung tâm thị thực CVAC. Bởi mặc dù xin online nhưng Chính phủ Canada lại không cấp visa điện tử cho đương đơn. Nghĩa là ngoài nộp hồ sơ và đóng lệ phí visa trực tuyến, bạn vẫn phải đến trung tâm tiếp nhận thị thực CVAC để để lấy sinh trắc học và mang hộ chiếu để họ dán visa.

CONTINUING SUCCESSFUL VISA - CANADIAN WORK PERMIT IMMIGRATION PROGRAM ...

Visa du lịch Canada ngắn hạn. 

   – Ưu điểm của việc xin visa Canada online là đương đơn sẽ được giữ hộ chiếu gốc để sử dụng trong thời gian lãnh sự Canada xét duyệt hồ sơ. Đồng thời, thời gian trả kết quả Visa online sẽ nhanh hơn so với làm trực tiếp.

   – Tuy nhiên, theo kinh nghiệm xin Visa Canada online của mình thì tỉ lệ rớt visa khi làm online cũng cao hơn nhiều so với làm trực tiếp. Vì như bạn thấy, quá trình xin visa online chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian cụ thể, đòi hỏi đương đơn phải luôn tỉnh táo để điền các form chính xác. Mặt khác, dung lượng cho phép để upload các giấy tờ xin visa online lên website là có giới hạn. Nếu bạn không được tải hết hồ sơ lên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa.

Làm Visa online Canada nhanh chóng và uy tín cùng Visa Global

   – Canada hiện là một trong những quốc gia có chính sách xin thị thực khó khăn nhất hiện nay. Nếu không nắm rõ các thông tin về thủ tục xin Visa Canada online  hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì rất có thể bạn sẽ bị đánh trượt ngay ở vòng thẩm định hồ sơ. Do đó, việc xin visa Canada sẽ đặc biệt khó khăn với những người bận rộn hoặc mới lần đầu du lịch Canada. Thay vì cảm thấy hào hứng vì sắp được chu du, khám phá một vùng đất mới thì nay bạn lại phải đau đầu vì những thủ tục, điều lệ phức tạp trên.

   – Vậy tại sao không quẳng hết gánh lo đi và để Visa Global giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Canada từ A đến Z?

Chúng tôi sẽ luôn sát cánh bên bạn!

Hãy liên hệ với Visa Global để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA GLOBAL

Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

SĐT:  0908 028 044 - Mr. Hưng  (Zalo, mess)

Email:   visaglobalstcl@gmail.com

 

 

 

Tin khác