Hướng dẫn thủ tục, điều kiện, hồ sơ xin gia hạn Visa Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào luôn biết cách níu chân du khách bởi cảnh quan tuyệt đẹp và con người thân thiện. Tuy nhiên, chúng ta không thể tiếp tục làm việc và du lịch tại quốc gia này nếu visa hết hạn. Vậy làm sao để gia hạn visa Nhật Bản thành công? Cùng theo dõi bài viết bên dưới để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Series hướng dẫn xin Visa Nhật gồm:

 1. Kinh nghiệm làm Visa du lịch Nhật Bản
 2. Thủ tục làm Visa thăm thân Nhật Bản
 3. Thủ tục làm Visa công tác Nhật Bản
 4. Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản
 5. Hướng dẫn thủ tục, điều kiện làm hồ sơ gia hạn Visa Nhật Bản ( Bạn đang ở đây )
 6. Mẫu đơn và hướng dẫn điền đơn xin gia hạn Visa Nhật

Điều kiện để được gia hạn visa Nhật Bản

    – Thông thường, visa đi Nhật Bản được chia thành 3 loại là visa single có thời hạn hiệu lực 3 tháng, visa double có thời hạn hiệu lực 6 tháng và visa multiple có thời hạn 1 năm trở lên. Trong đó:

 • Visa được phép gia hạn: Visa Nhật ngắn hạn dạng multiple và double, mục đích thăm thân, du lịch, kỹ sư, du học,... Các loại visa này có thời hạn lưu trú tối đa từ 30 - 90 ngày.
 • Visa không được phép gia hạn: Visa Nhật Bản dạng Single. Loại visa này chỉ cho phép bạn nhập cảnh một lần duy nhất. Khi visa hết hạn, bạn buộc phải về nước.

    – Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, Khoảng 3 tháng trước khi visa hết hạn, bạn có thể bắt đầu làm thủ tục xin gia hạn visa Nhật.

Hình ảnh Nhật Bản tuyệt đẹp - Ảnh đẹp thiên nhiên

Nhật Bản là một đất nước tuyệt vời về cả phong cảnh và con người.  

Hồ sơ xin gia hạn visa Nhật Bản

    – Tỉ lệ xin gia hạn visa du lịch Nhật Bản thành công sẽ tăng lên nếu bạn có người thân tại Nhật Bản gửi thư mời/ thư bảo lãnh gia hạn. Trường hợp được bảo lãnh, phía người xin gia hạn thị thực và người bảo lãnh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1, Phía người xin gia hạn visa Nhật Bản cần chuẩn bị:

 •    Mẫu đơn đăng ký gia hạn visa.
 •    Ảnh thẻ kích thước 3x4 cm, ảnh được chụp trên nền trắng, rõ ràng toàn khuôn mặt. ( Hình chuẩn mẫu )
 •    Hộ chiếu bản gốc và bản sao có dấu visa nhập cảnh Nhật Bản của bạn trước đó.
 •    Giấy cam kết sẽ không gia hạn visa Nhật Bản thêm lần nữa.
 •    Bản khai chi tiết các hoạt động du lịch/ thăm thân/ công tác tại Nhật Bản trong lần nhập cảnh vào Nhật Bản gần đây.
 •    Chứng minh tài chính cá nhân trong thời gian hoạt động tại Nhật Bản. Gồm số dư tài khoản tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD và các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản có giá trị khác. Nếu người bảo lãnh nhận chi trả cho toàn bộ chuyến đi của bạn thì bạn có thể bỏ qua quy trình này.

    – Ngoài những giấy tờ trên, quý khách cần nộp thêm một số giấy tờ khác để chứng minh tư cách lưu trú hợp pháp. Chẳng hạn nếu xin gia hạn Visa để làm việc tại Nhật Bản, bạn phải có thêm giấy tờ xin phép hoạt động tư cách lưu trú. Hoặc nếu bạn đang đi du học, bạn cần có giấy chứng nhận của trường đang theo học và giấy chứng nhận thành tích học tập.

2, Phía người bảo lãnh xin gia hạn visa Nhật Bản cho công dân Việt cần chuẩn bị:

 •    Thẻ cư trú zairyuu card
 •    Giấy chứng nhận đang làm việc tại Nhật Bản ( hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, bảng lương,... )
 •    Form chứng nhận bảo lãnh theo mẫu.
 •    Chứng minh tài chính ( nếu bảo lãnh tài chính ): Giấy chứng nhận thu nhập, số dư tài khoản, bản lưu giấy đăng ký nộp thuế, chứng nhận nộp thuế.
 •    Giấy tờ chứng minh đang cư trú/lưu trú tại nhật ( hộ chiếu, thẻ cư trú... )
 •    Thư mời/ thư bảo lãnh : Thư có mục đích xin bảo lãnh gia hạn visa rõ ràng, và cung cấp đầy đủ thông tin của người xin gia hạn visa và người bảo lãnh gia hạn.
 •    Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người xin gia hạn - người bảo lãnh ( Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn )

Thủ tục xin gia hạn visa Nhật Bản

dịch vụ gia hạn visa Nhật Bản

Gia hạn visa Nhật Bản là cách nhanh nhất để bạn có thể trở lại quốc gia này để du lịch/ thăm thân/ du học 

    – Hoàn thành giấy tờ xin gia hạn visa đi Nhật Bản, bạn mang hồ sơ đến nộp ở văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam theo địa chỉ:

    – Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Sáng: 8h30 - 11h30 (Nhận hồ sơ visa); Chiều: 13h30 - 16h45 (Trả kết quả visa).

    – Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM :

 • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Sáng: 8h30 - 11h30 (Nhận hồ sơ visa); Chiều: 13h30 - 16h45 (Trả kết quả visa).

Kết quả xin gia hạn visa Nhật Bản

    – Kết quả thường sẽ có trong khoảng từ 15 đến 30 ngày, tùy thuộc vào độ chính xác, đầy đủ trong hồ sơ. Nếu hồ sơ đáp ứng theo yêu cầu, bạn sẽ được xét duyệt nhanh. Ngược lại, hồ sơ sai quy cách, thời gian trả kết quả visa sẽ lâu hơn so với quy định.

Đăng ký xin gia hạn visa Nhật Bản ở đâu uy tín?

Để xin được visa Nhật Bản, người Việt đã gặp không ít khó khăn, xin gia hạn visa lại càng khó khăn hơn. Tuy vậy, nếu bạn lựa chọn cho mình một nơi làm visa uy tín, chất lượng thì việc xin gia hạn visa rất dễ dàng thành công.

 dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói của Visa Global luôn dẫn đầu trong dịch vụ visa cho khách hàng. Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, giúp rất nhiều khách hàng xin được thị thực xuất nhập cảnh, xin visa du lịch, thăm thân hay đi xuất khẩu lao động,... Chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng tin cậy và lựa chọn. Còn điều gì thắc mắc về việc xin visa hay xin gia hạn visa Nhật Bản, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0908028044 để được hỗ trợ và gỡ rối những khúc mắc.

Chúng tôi sẽ luôn sát cánh bên bạn!

Hãy liên hệ với Visa Global để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA GLOBAL

Địa chỉ:   412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

SĐT:  0908 028 044 - Mr. Hưng  (Zalo, mess)

Email:   visaglobalstcl@gmail.com

Tin khác